Cách chọn gạch lát nền cho phòng khách

  04/01/2016

Phòng khách được ví như trái tim của mỗi ngôi nhà vì nó là điểm hội tụ vẻ đẹp, thể hiện nếp gia phong và tạo được ấn tượng tốt đẹp với những vị khách mời. Trong những yếu tố góp phần tạo nên vẻ đẹp của không gian ấy chính là gạch lát sàn. Có rất nhiều tiêu chí đặt ra khi gia chủ chọn gạch cho phòng khách. Và nếu bạn đang chọn loại gạch để tạo vẻ đẹp hoàn mỹ cho phòng khách thì đừng nên bỏ qua bài viết sau đây của chúng tôi với cách chọ gạch cho không gian phòng khách.

 


 

1. Chọn loại gạch phối hợp hài hòa của những yếu tố màu sắc

Đây chính là tiêu chỉ đầu tiên mà bạn không nên bỏ qua khi chọn gạch cho phòng khách. Màu gạch phải được phối hợp hài hòa với màu của tường, tránh chọn những sắc màu quá đối lập sẽ tạo cảm giác tách biệt.

Những sắc màu sáng chính là điểm mà nhiều gia chủ hướng đến bởi nó có thể mang đến không gian mát mẻ và tươi mới cho con người. Với gạch lát nền nên chọn những loại có sắc màu hài hòa, sang trọng cũng như có khả năng chống thấm tốt. Khi chọn gạch người tiêu dùng cũng nên lưu ý đến đối tượng sử dụng. Nếu nhà có những người lớn tuổi nên chọn những sản phẩm có bề mặt nhám để tránh trượt ngã.

Những loại gạch có độ bóng, có hoa văn đẹp, màu sắc phù hợp với màu sơn và màu nền đồng thời có thể giảm bớt khả năng chống thấm và dễ dàng lau chùi, vệ sinh chính là loại gạch thích hợp cho phòng khách.


 


 

2. Loại gạch

Gạch lát nền cho phòng khách nên chọn loại gạch men hoặc thạch anh, đá Granite, đá phủ men…bởi những loại gạch này có chất lượng tốt và khả năng chống thấm cao.

Tùy theo diện tích của mỗi ngôi nhà mà bạn chọn những những sản phẩm gạch thích hợp nhất, chẳng hạn như bạn sở hữu không gian phòng khách dưới 15m2, nên chọn loại gạch có kích thước 400x400 hoặc 500x500 kích thước này sẽ giúp không gian căn phòng rộng rãi và thoáng mát hơn.

Ngược lại với những không gian rộng trên 15m2 bạn nên chọn những loại gạch có kích thước 600x600 hoặc 800x800 là phù hợp nhất, nó sẽ giúp không gian phòng của bạn rộng rãi hơn và ít bị mạch gạch hơn.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả